• Các loại cây ăn quả nào chịu nước ngập úng giúp bà con có thu nhập cao

  Các loại cây ăn quả nào chịu nước ngập úng giúp bà con có thu nhập cao
 • Top 10 Các giống Bơ ngon nhất hiện nay cho năng suất kinh tế cao

  Top 10 Các giống Bơ ngon nhất hiện nay cho năng suất kinh tế cao
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống bơ ngon mới với năng suất rất cao, nay Trung tâm Giống cây trồng xin đưa đưa ra các loại giống bơ ngon nhất hiện nay cho bà con tham khảo.
 • Bí quyết diệt các loại sâu bệnh hại bưởi không phải ai cũng biết

  Bí quyết diệt các loại sâu bệnh hại bưởi không phải ai cũng biết
  Trong quá trình chăm sóc và trước mỗi đợt lộc 15 - 20 ngày thì bà con dùng phân bón và nước tưới cho cây để kích cây ra lộc tập trung, nếu cây ra lộc tập trung thì chúng ta đỡ công bảo vệ sâu vẽ bùa rất nhiều.
 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc xoài đài loan

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc xoài đài loan
  Khoảng 5 - 6 tháng sau khi ghép cây con cao độ 60 - 100cm là có thể đem trồng. Không để quá lâu trong vườn ươm, cây già là không tốt.

  Cây đem trồng phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn: đường kính, chiều cao cây, sạch bệnh,... Trồng vào mùa xuân ở miền Bắc, hoặc đầu mùa mưa ở miền Nam. Khi trồng bắt buộc bộ lá trên cây đã thành thục, không mang cây đi trồng khi cây đang có lộc non.
 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Đu Đủ

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Đu Đủ
  Đất chọn trồng đu đủ phải là đất thoát nước tốt và giàu mùn đủ chất dinh dưỡng, thoáng và giữ nước tốt mới có hiệu quả cao.

  Trước khi trồng nên định thành luống có bề rộng 2m - 2,5m và rãnh luống lên để sâu 30cm để thoát nước. Trên luống định hố trồng với khoảng cách 2 - 2,5m
 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc Bưởi da xanh ở miền Bắc

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc Bưởi da xanh ở miền Bắc
  Trước đây, đặc sản cây bưởi da xanh vốn chỉ có ở miền Nam thì nay đang được nhân rộng ra rất nhiều tỉnh thành miền Trung và cả miền Bắc. Với năng suất từ 100 đến 120 quả sau 5 đến 6 năm trồng và giá bán từ 50 đến 70 ngàn đồng, một cây bưởi da xanh có thể giúp người trồng thu nhập từ 2 đến 3 triệu đồng. Tuy vậy, để trồng được bưởi da xanh ở các tỉnh miền Bắc thì không hề đơn giản. Vậy bí quyết trồng bưởi da xanh hiệu quả ở miền Bắc như thế nào? bà con hãy cùng Trung tâm tìm hiểu nhé !
 • 4 cách kiểm tra đất trồng rất đơn giản

  4 cách kiểm tra đất trồng rất đơn giản
  Học được càng nhiều càng tốt những kiến thức về đất trồng, sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định điều gì lý tưởng nhất cần làm để giúp cây trồng của bạn phát triển tốt. Nếu bạn có thể tìm hiểu về kết cấu, thành phần, hệ thống thoát nước, độ axit và mật độ khoáng chất trong đất, bạn sẽ tránh được các kết quả đáng thất vọng khi đất của bạn không phù hợp cho một khu vườn bạn mơ ước. Bài viết này chia sẻ đến các bạn 4 cách kiểm tra đất trồng đơn giản giúp bạn có thể tự tay kiểm tra đất làm vườn của mình
 • Cách chăm sóc hoa mai đỏ, mai vàng trước và sau tết

  Cách chăm sóc hoa mai đỏ, mai vàng trước và sau tết
  Mai phải để nơi thoáng mát, đủ sáng không nên để gần các nơi có gió hay chỗ nào có nhiều giớ lùa, nếu đặt những nơi có nhiều gió lùa thì cây mai đỏ hoặc mai vàng sẽ mất nước, thường là rụng lá hoặc rụng hoa thường là sớm hơn so với bình thường và rất khó để chơi tết. Không nên để mai chô quá tối vì sẽ không đủ ánh sáng sẽ làm cho mai dễ héo và đặc biệt là làm cho hoa không tươi, hạn chế để mai vàng, mai đỏ đang có hoa ở gần các bóng đèn vì nhiệt độ tăng sẽ đẩy nhanh quá trình tàn hoa của cây.