Trồng cây lấy gỗ có giá trị kinh tế cao nhất hiện nay

Với người dân ở các huyện, xã miền núi, có rất nhiều lợi thế để trồng rừng. Nhưng vẫn còn đó trăn trở trồng cây lấy gỗ có giá trị kinh tế cao, để đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Hiện nay, ngành chế biến gỗ ván bóc ở Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ. Đi cùng với đó là nhu cầu cực lớn về nguồn nguyên liệu đầu vào cho các xưởng. Sau đây, Trung tâm Giống cây trồng xin giới thiệu tên các loại cây lấy gỗ có kinh tế cao.

Cây bạch đàn – Keo, cây lấy gỗ hàng đầu giúp bà con làm giàu nhanh chóng

Hiện nay, rừng cây ngắn ngày phổ biến nhất cũng như đem lại lợi nhuận cao nhất cho những người dân là các rừng bạch đàn và keo. Đây cũng là hai cây gỗ đặc biệt thích hợp với ngành gỗ bóc – ván ép. Hai loại cây này có đầu ra được đảm bảo, giống cây dễ kiếm, giá thị trường ổn định. Ít rủi ro và cũng rất dễ để mở rộng quy mô và phát triển thêm các cánh rừng mới.

cây bạch đàn
 
Trung bình mỗi ha bạch đàn, keo lai nếu được trồng đúng kỹ thuật, sau 4 - 6 năm sẽ cho năng suất khoảng gần 100 tấn gỗ nguyên liệu. Tính theo giá thu mua trên thị trường hiện nay, mỗi hecta rừng trồng sẽ cho lợi nhuận khoảng trên 50 triệu đồng.

Chỉ cần sở hữu 10 ha bạch đàn – keo đã đem lại lợi nhuận khủng 500 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, trong thực tế sẽ không đơn giản như thế. Nguồn vốn đầu tư ban đầu và công sức bỏ ra là không ít. Sau đó, phải tính toán hợp lý, liên tục thu hoạch, mở rộng phát triển để tạo ra thu nhập ổn định, lâu dài.

Để làm giàu, có được thu nhập cao ổn định với nghề trồng rừng, đòi hỏi người chủ phải thật sự kiên trì, không quản ngại khó khăn mà cũng phải sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Ngoài ra, cần phải nhạy bén với sự biến động của thị trường. Đưa ra các đánh giá và quyết định hợp lý để mọi công việc được suôn sẻ.

Những người dân trồng rừng keo - bạch đàn cần học các kỹ thuật để cây phát triển hiệu quả.

cây keo
 
Các thành phẩm gỗ cũng cần có địa chỉ đầu ra cụ thể, uy tín. Mặc dù với ngành trồng cây lấy gỗ, đầu ra là rất nhiều khi các xưởng gỗ bóc hay các xưởng dăm gỗ liên tục được mọc lên và mở rộng. Tuy nhiên, cần lưu ý về việc ký kết nhập sản phẩm mình với mức giá hợp lý. Giảm thiểu tối đa các rủi ro về thiên tai, biến động thị trường.

Nếu không có sự am hiểu, khả năng phân tích thị trường tốt, xác suất thất bại là có.


>>> Xem chi tiết: giống cây lấy gỗ tại trung tâm

Bài viết liên quan

  • Giống cây ăn quả mới năng suất cao

  • Top 5 giống cây ăn quả có giá trị kinh tế cao thu về tiền tỷ cho bà con

  • Ngất ngưởng với nhưng hình ảnh hoa ly đẹp nhất bạn không thể bỏ qua

  • Bán hoa tết với giá tốt nhất thị trường

  • MÔ HÌNH TRỒNG BƯỞI DA XANH HIỆU QUẢ

  • Thu về tiền tỉ mỗi năm nhờ trồng cam và bưởi da xanh trên đất dốc

  • Bí kíp chọn hoa và giữ hoa tươi trong nhưng ngày tết

  • Người nông dân Việt xuất sắc nhất năm 2017 đã gieo hạt giống bằng cả trái tim

  • Lão nông trồng mít thái trên vùng đất đỏ thu về tiền tỉ mỗi năm

  • Cây ăn quả trồng chậu trong vườn nhà phố