Đất đá nên trồng cây gì cho năng suất kinh tế cao nhất hiện nay

Hiện nay rất nhiều bà con gửi thư về trung tâm nhờ tư vấn về đất đá nên trồng cây gì cho năng suất kinh tế cao, nay Trung tâm giống cây trồng xin đưa ra các loại cây trồng có thể trồng trên đất đá sỏi cho bà con mọi miền tham khảo.

Na Dai

Cây na dai là cây ăn quả trồng được trên đất đá với năng suất kinh tế cao, hiện nay na là một loại cây ăn quả khá phổ biến và được ưa chuộng tại các tỉnh phía Bắc. Gần đây, loại quả này đã trở thành một mặt hàng có tiềm năng, mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân.

cây na dai
 
Một đặc điểm khá thuận lợi cho người trồng na đó là có thể chịu hạn và rét rất tốt. Mùa đông cây sẽ ngừng sinh trưởng, rụng hết lá mùa Xuân ấm áp lại ra đợt lá mới.

Na là cây ăn quả ngon nên rất được ưa chuộng giá thành cao từ 16.000 - 18.000đ/1kg, với 500 gốc na bà con có thể thu về 70 triệu đồng.


Cam Vinh

Cam Vinh là cây ăn quả đặc sản lâu đời của miền Trung xứ Nghệ là loại quả thuộc họ nhà cam đều có giá trị dinh dưỡng rất lớn và giá trị kinh tế rất cao.

quả cam vinh

Đối với bà con ở mảnh đất Nghệ An cũng như Hà Tĩnh – tỉnh ráp danh với Nghệ An đều có thể trồng được cây cam này và hiện nay mô hình trồng cam Vinh cũng đang được trồng nhiều ở tỉnh miền Bắc như Hải Dương cho năng suất rất cao. Chỉ cần sau 3 năm là chúng ta có thể có thu nhập ổn định nhờ bán cam.

cam vinh

Hơn nữa, cam Vinh trên thị trường đã có một vị trí rất vững chắc trong lòng mọi người nên không khó để bán. Sau mỗi vụ cam bà con có thể thu về từ 300 – 500 triệu đồng.

Chanh bốn mùa

Chanh bốn mùa là cây với ưu điểm ít sâu bệnh, mọng nước và độ chua thanh, giống chanh tứ quý có năng suất cao, hiện nay nhiều hộ nông dân dần chuyển đổi mô hình trồng chanh tứ quý rất nhiều.

chanh tư quý

Với giá bán ổn định tại vườn là 25.000 - 30.000đ/kg, mỗi hecta chanh có thể cho thu tới 40 tấn, chưa trừ chi phí có thể thu về trên 800 triệu đồng.

Đinh lăng

Đinh lăng lai hay đinh lăng tàu thuộc dòng đinh lăng, là cây lâu năm, có thể sống đến vài chục năm, ưa ẩm, ưa sáng, chịu hạn tương đối, chịu bóng, không chịu được ngập úng và bà con có thể trồng đinh lăng ở đất đá sỏi. Phân bố rộng khắp trên khắp cả nước, ở tất cả các vùng sinh thái, có thể phát triển trên nhiều loại đất và ưu điểm là có thể trồng xen với các cây ăn quả, cây dược liệu hoặc cây lâm nghiệp.

cây đinh lăng

Năng suất bình quân hết năm thứ 3 thu hoạch.

–    Củ tươi: 2kg – 2,5kg/ gốc.

–    Thân cây: 1kg – 1,5kg/ gốc.

– Giá thu mua hiện nay: Thân và gốc cây 18.000đ – 20.000đ/kg (sản phẩm tươi); Thu mua tại nơi sản xuất.


► Liên hệ hỗ trợ tư vấn và báo giá giống cây trồng: 0981 486 983 - 0901 169 983​

>>> Bà con hãy xem ngay: 100+ giống cây ăn quả mới lạ chất lượng cao tại trung tâm

Bài viết liên quan

  • Giống cây ăn quả mới năng suất cao

  • Top 5 giống cây ăn quả có giá trị kinh tế cao thu về tiền tỷ cho bà con

  • Ngất ngưởng với nhưng hình ảnh hoa ly đẹp nhất bạn không thể bỏ qua

  • Bán hoa tết với giá tốt nhất thị trường

  • MÔ HÌNH TRỒNG BƯỞI DA XANH HIỆU QUẢ

  • Thu về tiền tỉ mỗi năm nhờ trồng cam và bưởi da xanh trên đất dốc

  • Bí kíp chọn hoa và giữ hoa tươi trong nhưng ngày tết

  • Người nông dân Việt xuất sắc nhất năm 2017 đã gieo hạt giống bằng cả trái tim

  • Lão nông trồng mít thái trên vùng đất đỏ thu về tiền tỉ mỗi năm

  • Cây ăn quả trồng chậu trong vườn nhà phố