Các loại Cây ăn quả phù hợp với khí hậu miền Bắc cho năng suất cao

Hiện nay bà con miền Bắc chuyển đổi kinh tế đất trồng lùa sang trồng cây ăn quả rất nhiều bởi vì cây ăn quả cho thu nhập cao và năng suất cao hơn trồng lúa, và hiện nay một số bà con đã gửi Email cho Trung tâm nhờ tư vấn về cây ăn quả phù hợp với khí hậu miền bắc và cho năng suất vượt trội, nay Trung tâm giống cây trồng xin đưa ra một số cây ăn quả miền Bắc cho bà con tham khảo.

Cây mít Thái siêu sớm

Cây mít Thái siêu sớm là giống cây ăn quả mới và miền Bắc nước ta, là cây ăn quả cho năng suất cao và rất phù hợp với khí hậu miền Bắc nước ta.

mít thái siêu sớm ở miền bắc
 
Mít thái siêu sớm là cây ăn quả ngắn ngày, khi bà con trồng giống mít này bà con chỉ mất 16 - 18 tháng là đã có thể cho thu hoạch được rồi, với cây mít năm đầu thu hoạch bà con trái có thể lên tới 6 - 7kg/1 trái, và nhưng năm tiếp theo trọng lượng trái sẽ tăng lên và với cây mít thái 6 năm tuổi trở lên thì khi thu hoạch trái có thể lên tới 20kg/1 trái, và mỗi cây 6 năm tuổi trở lên 1 cây có thể cho trái lên tới 100 quả.

mít thái siêu sớm
 
Hiện nay nhiều tỉnh phía Bắc đang nhân rộng mô hình trồng mít Thái rất nhiều, điển hình ở tỉnh Sơn La với một nông dân trồng 300 cây mít thái từ 7 năm tuổi trở lên mỗi năm thu lợi nhuận từ 700 – 800 triệu.

Bưởi da xanh

Bưởi da xanh là giống cây ăn quả đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bến Tre nước ta, những năm gần đây bưởi da xanh được nhiều bà con ở các tỉnh phía bắc nhân giống và phát triển mô hình trồng bưởi da xanh rất tốt và cho thu hoạch cũng như năng suất rất cao, hiện nay bưởi da xanh đưa về trồng ở miền Bắc đã thành công.

bưởi da xanh ở miền bắc

Với vườn bưởi da xanh có những quả loại 1 đạt từ 1,5 kg trở lên được thu mua với giá hàng chọn là 60.000 đồng/quả. Những quả dưới 1,5 kg giá 40.000 đồng/kg.

Với 200 cây bưởi da xanh cho thu hoạch, bà con có thể thu về được hơn 50 triệu đồng, với chất lượng quả không kém là bao so với bưởi da xanh đầu dòng.


Cây ổi Đài Loan

Giống ổi lê Đài Loan là giống ổi dễ tính nên bà con có thể trồng bất cứ thời gian nào trong năm. Thời gian sinh trưởng ngắn, tỷ lệ đậu trái và năng suất cao, thu hoạch quanh năm.

oi-dai-loan-o-mien-bac
 
Cây ổi Đài Loan là cây thân cứng, khỏe mạnh, khả năng kháng sâu bệnh tốt. Quả có hình trái lê ổn định, vỏ quả láng, thịt quả màu trắng, giòn và vị ngọt mát, ít hạt, mùi thơm và giàu dinh dưỡng. Hiệu quả mà mô hình mang lại đã giúp nhiều hộ trồng ổi có thu nhập cao, ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo.

ổi đài loan ở miền bắc
 
Với 200 cây ổi Đài loan sau 8 tháng bà con có thể thu hoạch với giá bán ổi Đài Loan khá cao, có thể lên tới 13.000 - 18.000 đồng/kg.

Với khoảng 700 cây ổi Đài Loan (khoảng cách 3x5m), năng suất trung bình mỗi cây ổi lê Đài Loan khoảng 70kg/năm, lợi nhuận có thể đạt khoảng 300 triệu đồng/ha/năm. Mỗi tuần thu hoạch 5 ngày, mỗi ngày trung bình 3 tấn.


Cây vải thiều

Vải thiều là cây ăn quả chịu hạn tốt không kén đất là cây có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao qua nhiều năm. Đây được xem là giải pháp tăng trưởng kinh tế của người dân ở nhiều khu vực. Vài thiều có thể trồng được nhiều trên dải đất thích nghi rộng từ Nghệ An, Thanh Hoá trở ra, đều trồng được.

vải thiều ở miền bắc
 
Trọng lượng quả trung bình 20,7g (45 – 55 quả/kg), tỷ lệ phần ăn được trung bình 75,0%, độ Brix 18 – 21%, thịt quả chắc, vị ngọt đậm, thơm. Năng suất trung bình cây 8 – 10 tuổi 55kg/cây (8 – 10 tấn/ha). Đây là giống chín chính vụ, thời gian cho thu hoạch 5/6 – 25/6.

Thời vụ trồng vải thiều thích hợp nhất: Vụ Xuân trồng tháng 3 - 4 và vụ Thu trồng tháng 8 - 9 hàng năm. Mật độ trồng vải thiều: 400 cây/ha, khoảng cách trồng 6 m x 4 m.


Cây bưởi Diễn

Bưởi diễn có nguồn gốc từ xã Phú Diễn – huyện Từ Liêm – Hà Nội là loại cây ăn quả sạch, ngon và rất bổ dưỡng và mang lại giá trị kinh tế cao. Với cây bưởi Diễn sau 5 - 6 năm tuổi có thể cho năng suất từ 50 - 60 nghìn quả/năm/ha, thu lợi nhuận từ 700 – 900 triệu đồng.

bưởi diễn ở miền bắc
 
Khi quả bưởi diễn chín có màu vàng tươi, tép ráo, mọng nước, ăn thơm ngon. Trọng lượng trung bình khoảng 1,2 - 1,5 kg/quả.

► Liên hệ hỗ trợ tư vấn và báo giá giống cây trồng: 0981 486 983 - 0901 169 983​

>>> Bà con hãy xem ngay: 100+ giống cây ăn quả mới lạ chất lượng cao tại trung tâm

Bài viết liên quan

  • Giống cây ăn quả mới năng suất cao

  • Top 5 giống cây ăn quả có giá trị kinh tế cao thu về tiền tỷ cho bà con

  • Ngất ngưởng với nhưng hình ảnh hoa ly đẹp nhất bạn không thể bỏ qua

  • Bán hoa tết với giá tốt nhất thị trường

  • MÔ HÌNH TRỒNG BƯỞI DA XANH HIỆU QUẢ

  • Thu về tiền tỉ mỗi năm nhờ trồng cam và bưởi da xanh trên đất dốc

  • Bí kíp chọn hoa và giữ hoa tươi trong nhưng ngày tết

  • Người nông dân Việt xuất sắc nhất năm 2017 đã gieo hạt giống bằng cả trái tim

  • Lão nông trồng mít thái trên vùng đất đỏ thu về tiền tỉ mỗi năm

  • Cây ăn quả trồng chậu trong vườn nhà phố